7 Loi Ich Cua May Loc Khong Khi 1

7 lợi ích của máy lọc không khí mang lại và có giết được Virus Corona hay không? Bình luận

Hôm nay Đồ Nhập Khâu chia sẻ cho quý bạn đọc những lợi ích của Máy lọc không khí đem lợi, cũng như giải đáp thắc mắc về việc Máy lọc không khí có diệt được Virus Corona hay không?

Máy lọc không khí có thể giết được virus Corona?

Kể từ tháng 1 năm 2020, khi Virus Corona lây lan ra toàn thế giới, con người đã và đang vô cùng vất vả để chống chọi với virut này. Và đối với thị trường đồ gia dụng, một câu hỏi đặt ra là máy lọc không khí có thể giết được corona? Chúng ta hay cùng tìm hiểu.

Nguyên tắc lọc khí của những máy lọc không khí hiện giờ ra sao?

Hiện nay máy lọc không khí sử dụng hai bộ lọc chính: bộ lọc PECO (Photo Electrochemical Oxidation) và bộ lọc HEPA (High, Efficiency, Particulate, Air). Bộ lọc PECO chỉ có thể loại bỏ những Virus có kích cỡ nhất định chứ không diệt được chúng, trong khi đó, Virus Corona hay Covid-19 lại có khẳ năng sống trên bề mặt bám trong thời gian dài, thậm chí lơ lửng trong không khí sau khi thoát ra khỏi màng lọc.

Bộ lọc HePa chỉ có thể chống các chất gây ô nhiễm và đem lại không khí trong lành chứ không thể nào tìm được Virus Corona.

Ngoài ra, kích thước nhỏ bé của Corona cũng khiến cho các máy lọc không khí không thể nào lọc được. Phần lớn các máy lọc không khí chỉ thu được các hạt 0,3 micron trở lên, trong khi Virus nhỏ hơn vi khuẩn khoảng 100 lần, kích thước của COVID-19 khoảng 0,125 micron, ngay cả những bộ lọc không khí mạnh nhất cũng sẽ phải vật lộn để loại bỏ virus khỏi không khí.

Như vậy đến giờ vẫn chưa có một loại máy nào có thể lọc và diệt được virus Corona.

Thậm chí mới đây ở Anh, một công ty đã tạo ra một chiếc máy lọc không khí đặt tên là máy lọc Go-Vi Eradicator 19, và họ quảng bá là có thẻ diệt dược Covid-19. Nhưng Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA)của Anh là bác bỏ thông tin quảng cáo này vì lý do không đủ bằng chứng, chứng minh rằng chiếc máy trên có khả năng tìm và diệt Corona.

Ngay sau đó, công ty này đã bị cấm quảng cáo trên toàn lãnh thổ nước Anh về chiếc máy nói trên.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe

7 lợi ích của máy lọc không khí mang lại thật tuyệt vời

Dù không diệt được Virus Corona, nhưng máy lọc không khí vẫn mang lại cho chúng ta 7 lợi ích không thể chối cãi

Cải thiện hệ hô hấp

Không khí trong lành giúp làm giảm tình trạng dị ứng và hen suyễn, những bệnh rất phổ biến ở những khu vực bị ô nhiễm không khí. Hơn thế nữa, được hít thở không khi trong lành với nồng độ bụi mịn PM2.5 dưới mức 50 microgam/1m3 khí thở cũng giúp phổi hoạt động tốt hơn.

Lợi Ích Của Máy Lọc Không Khí Là Cải Thiện Hệ Hô Hấp

Hình ảnh minh họa: Lợi ích của máy lọc không khí là cải thiện hệ hô hấp

Tăng cường năng suất hoạt động

Não của bạn cần khoảng 20% lượng oxy trong cơ thể. Lượng oxy này trực tiếp đến từ không khí mà bạn sử dụng để hít thở. Hít thở không khí trong lành, sẽ giúp bạn: Tập trung tốt hơn; Suy nghĩ sắc bén hơn; Cảm thấy tràn trề năng lượng. Với những lợi ích này, năng suất hoạt động của bạn được cải thiện đáng kể.

Cải thiện hệ miễn dịch

Bên cạnh bụi bẩn và khí độc, không khí ô nhiễm cũng chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh khiến bạn có nguy cơ nhiễm những căn bệnh lây qua đường hô hấp. Ngược lại, không khí trong lành sẽ giúp bạn có được điều kiện sức khỏe tốt hơn và hệ miễn dịch vì thế được cải thiện đáng kể.

Tâm trạng được cải thiện

Không khí trong lành còn có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Serotonin là một loại hormone giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thư thái. Khi hít thở không khí sạch, cơ thể của bạn sẽ sản xuất nhiều loại hormone này hơn. Ngược lại, điều đó sẽ không xảy ra khi bạn hít thở không khí ô nhiễm.

Giảm nguy cơ huyết áp cao

Việc hít thở không khí có nồng độ PM 2.5 cao có thể khiến bạn gặp nguy cơ cao huyết áp. Đây là một tác hại rất nghiêm trọng mà ô nhiễm không khí mang lại cho sức khỏe của bạn. Để ngăn ngừa điều này, bạn cần để bản thân tiếp xúc với không khí trong lành thường xuyên.

Ngủ ngon hơn

Chất lượng không khí có vai trò quan trọng để bạn có được giấc ngủ ngon. Chất lượng không khí có mối liên hệ trực tiếp với giấc ngủ của bạn. Khi không khí sạch, bạn có thể thoải mái tận hưởng giấc ngủ. Không chỉ cải thiện tâm trạng, có hệ miễn dịch khỏe mạnh, bạn cũng sẽ tràn trề năng lượng khi thức giấc.

Kéo dài tuổi thọ

Các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Thông thường, những người khỏe mạnh sống lâu hơn những người có vấn đề về sức khỏe. Không khí trong lành cuốn trôi mọi nguy cơ bệnh tật do không khí ô nhiễm gây ra. Vì vậy, người dân sống trong không khí trong lành.

Hiện tại DONHAPKHAU.VN cũng cung cấp rất nhiều những mẫu mã máy lọc không khí có đầy đủ hai bộ lọc và mang đến 7 lợi ích tuyệt với nêu trên, ngoài ra lại toàn là hàng chuẩn Đức, Châu ÂU, lại có bảo hành mở rộng đổi trả nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại đây nhé. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt, một lá phổi tốt để tránh được Virus corona nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIỎ HÀNG

close