Cach Cham Soc Do Pha Le Thuy Tinh Dung Cach

Cách chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh đúng cách Bình luận

Do đặc tính cũng như chất liệu các đồ pha lê và thủy tinh cao cấp yêu cầu phải xử lý và bảo quản làm sao cho hợp để các sản phẩm này luôn đạt trạng thái hoàn hảo khi sử dụng.

Hướng dẫn đơn giản sau đây cung cấp lời khuyên về cách rửa, làm khô, đánh bóng và bảo quản các sản phẩm pha lê, thủy tinh của bạn để đảm bảo tuổi thọ sử dụng sản phẩm lâu dài.

Cách chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh đúng cách với Máy rửa chén bát

Xếp đồ pha lê, thủy tinh của bạn vào giá trên cùng và sử dụng giá đỡ kính nếu máy rửa bát của của bạn có. Điều này được thiết kế để giữ cho đồ pha lê, thủy tinh của bạn an toàn và chúng không bị xê dịch trong quá trình máy rửa bát vận hành.

Khi xếp chúng, hãy đảm bảo chúng không chạm vào bất cứ thứ gì khác chẳng hạn như đồ dùng bằng kim loại hoặc giữa các đồ pha lê, thủy tinh với nhau. Và phải được xếp đúng cách để chúng không ảnh hưởng đến các giá đỡ khác hoặc cánh tay phun của máy rửa chén bát.

Đây Là Cách Sắp Xếp Đồ Pha Lê Và Thủy Tinh Đúng Cách Với Máy Rửa Chén Bát

Đây là cách sắp xếp đồ pha lê và thủy tinh đúng cách với máy rửa chén bát

Một số đồ pha lê, thủy tinh có thể quá cao để vừa với chiều cao tiêu chuẩn của giá đỡ trên cùng máy rửa bát của bạn. Nếu máy rửa chén bát của bạn có cài đặt rửa kính dành cho đồ pha lê – thủy tinh, chúng có thể được xếp chồng lên nhau một cách cẩn thận trong giá dưới của máy rửa bát cùng theo hướng dẫn trên. Nếu không, chúng sẽ cần được rửa sạch bằng tay.

Sử dụng viên rửa chén bát chất lượng tốt, được thiết kế để chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh của bạn và đảm bảo chúng không bị vẩn đục và giấm trắng như một chất thay thế môi trường cho chất trợ rửa, để có độ sáng bóng tối ưu.

Cách chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh đúng cách thủ công bằng tay

Rửa đồ pha lê và thủy tinh bằng nước ấm và một ít nước rửa chén.

Đối với các ly pha lê và thủy tinh giữ bằng tay ôm quanh thân. Không bao giờ giữ thân và đế cùng một lúc, vì bất kỳ lực vặn hoặc áp lực nào lên thân có thể khiến bị gãy. Sau đó dùng giẻ mềm cọ rửa xung quanh một cách nhẹ nhàng

Cách Rửa Thủ Công Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Đúng Cách

Sấy khô và đánh bóng – Cách chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh đúng cách

 • Không bao giờ úp ngược đồ pha lê, thủy tinh của bạn trên giá kim loại, vì điều này có thể làm hỏng vành.
 • Tránh dùng khăn trà để lau khô hoặc đánh bóng vì điều này có thể làm hỏng, xước mặt đồ pha lê và thủy tinh của bạn.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải đánh bóng sợi nhỏ, loại vải này sẽ dễ dàng làm khô và đánh bóng mà không để lại xơ vải.
 • Để đồ thủy tinh và pha lê thêm sáng bóng, hãy tráng chúng qua nước sôi trước khi đánh bóng.
 • Đầu tiên, giữ đồ pha lê, thủy tinh bằng vải và đánh bóng cẩn thận từ trong ra ngoài. Sau đó, giữ chúng bằng đế và đánh bóng cẩn thận phần đế.
 • KHÔNG BAO GIỜ giữ cả đế và thân cùng một lúc, vì bất kỳ lực vặn hoặc áp lực nào cũng có thể khiến thân bị gãy.
 • Hãy chiêm ngưỡng thành quả hoàn hảo sau khi Sấy khô và đánh bóng đồ Pha lê, thủy tinh của bạn.

Cách Chăm Sóc Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Đúng Cách - Sau Khi Vệ Sinh Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Sẽ Sáng Bóng Đẹp Mắt

Chú ý khi làm sạch với vải đánh bóng sợi nhỏ

 • Rửa vải đánh bóng sợi nhỏ ở nhiệt độ sôi >75°C (để diệt vi khuẩn), hoặc rửa sạch bằng xà phòng không mùi.
 • Nên giặt máy ở mức tối thiểu 170°F / 75°C.
 • Không bao giờ sử dụng chất làm mềm vải khi nâng khăn đánh bóng sợi nhỏ của bạn vì điều này có thể làm cho một lớp màng nhờn truyền lên bề mặt kính của bạn.

Cách Chăm Sóc Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Đúng Cách - Khăn Lau Đúng Chuẩn

Cất và bảo quản đúng cách đồ pha lê, thủy tinh

 • Cất đồ pha lê, thủy tinh của bạn trong tủ kín, cách xa bếp nấu và lò nướng, để ngăn chúng bốc mùi nấu nướng hoặc bám bụi bẩn giữa các lần sử dụng.
 • Cất giữ các ly, cốc pha lê, thủy tinh trên giá đỡ của chúng để đảm bảo bạn không làm rách các vành khi chúng ra vào tủ.
 • Không bảo quản chúng trong hộp vì chúng sẽ có mùi mốc, bìa cứng làm ảnh hưởng đến hương thơm của rượu vang của bạn.
 • Không bảo quản chúng trong phòng hoặc hầm được kiểm soát nhiệt độ hoặc độ ẩm vì những điều kiện này có thể ảnh hưởng đến độ sáng và độ trong của kính.

Cách Chăm Sóc Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Đúng Cách - Đặt Lên Kệ Giá Đỡ Của Chúng

Trên đây là một số cách Đồ Nhập Khẩu Đức, Châu Âu – DNK chia sẻ với bạn về Cách chăm sóc đồ pha lê, thủy tinh đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ biết chăm sóc đúng cách đồ pha lê và thủy tinh – những món đồ đắt tiền này, đặc biệt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nachtmann, Lalique, Baccarat…  sẽ giúp cho tuổi thọ sử dụng của chúng được lâu bền hơn.

Ngoài ra nếu các bạn có quan tâm đến những sản phẩm Pha lê cao cấp Nachtmann thương hiệu nổi tiếng đến từ CHLB Đức thì có thể tham khảo tại đây: Đồ pha lê Nachtmann.

————————————————–

👉 Anh/chị tham gia Hội yêu và sử dụng đồ Gia Dụng Đức, châu Âu để được hưởng nhiều ưu đãi nhé fb.com/groups/thichhang.duc

👉 Fanpage Đồ Nhập Khẩu Đức, Châu Âu: fb.com/donhapkhauchauau.vn

👉 Website Đồ Nhập Khẩu Đức, Châu Âu: https://donhapkhau.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIỎ HÀNG

close