Tình hình dịch bệnh đang có phần diễn biến phức tạp vào để các bạn ở nhà gian cách xã hội không bị chán. Hôm nay Đồ Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Gato Caramel siêu ngon bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản nhé.
Thành phần bao gồm:
- Phần Caramel
- 40-50g đường
- Nước lạnh
- 5ml nước cốt chanh
Bước 1: Đầu tiên ta sẽ chưng nước đường để làm phần Caramen trước. Mọi người cho đường và nước lạnh vào nồi nhỏ. Ban đầu thì mình sẽ để lửa to cho sôi, xong sẽ hạ lửa xuống đun cho đến khi nước đổi màu cánh gián thì vắt một ít chanh vào. Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khay và lắc dàn đều đáy khuôn, mọi người nhanh tay lắc đều một chút không là đường sẽ đông khá là nhanh đấy.
Bước 2: Tiếp theo mình sẽ làm đến phần Flan và cốt bánh.
Nguyên liệu và thành phần bao gồm:
Phần Flan
- 02 quả trứng gà
- 01 lòng đỏ trứng gà
- 50g đường
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml kem tươi
- 5ml vani chiết xuất
- 01 nhúm muối
Phần Gato
- 55g bột mì đa dụng
- 15g bột ca cao
- 20g dầu ăn
- 10ml sữa tươi không đường
- 3ml vani chiết xuất
- 3ml chiết xuất cà phê
- 03 quả trứng gà
- 50g đường
Quá trình của cách làm bánh Gato Caramel
Bắt đầu công đoạn khó nhất, nhưng lại là vui nhất của việc làm bánh Gato Caramel siêu ngon bằng nồi chiên không dầu
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đầu tiên là phần Flan mọi người đập 2 trứng tách một lòng đỏ, sau đó đánh nhẹ chứ không đánh bông nhé.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để đựng kem tươi, sữa tươi, đường. Sau đó bật bếp để lửa nhỏ và khuấy nhẹ đến khi sữa ấm thì tất bếp. Tiếp tục cho một chút muối, vani rồi nhẹ nhàng đổ trứng vào trong nồi khuấy đều.
Bước 3: Ta được hỗn hợp phần Flan nhé.
Bước 4: Tiếp theo sẽ là phần cốt bánh, mọi người cho âu trộn lên bếp để làm ấm. Sau đó đập 3 quả trứng, đổ đường vào âu và bật máy trộn bột từ tốc độ thấp nhất lên dần đến tốc độ cao nhất. Trong lúc đánh bột thì mình sẽ đi làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C.
Chờ khi máy trộn bột đánh xong kết quả sẽ bông đặc và sẽ chảy thành dòng như thế này.
Sau đó đổi que trộn, cho hỗn hợp dầu ăn, sữa, vani, chiết xuất cà phê vào.
Bước 5: Phần hỗn hợp Kakao và bột mì, mình sẽ chia làm ba phần. Cứ cách tầm 15s trộn mình sẽ lại đổ phần hỗn hợp bột vào. Sau khi trộn xong ta sẽ được hỗn hợp để làm cốt bánh.
Bước 6: Giờ ta sẽ lần lượt đổ các hỗn hợp vào khuôn. Đầu tiên là phần Flan, đổ nhẹ nhàng qua rây lọc để loại bỏ các gợn, cặn.
Sau đó sẽ nhẹ nhàng đổ hỗn hợp cốt bánh vừa trộn.
Bước 7: Bánh Caramel trúng ta sẽ nướng cách thủy nên trúng ta sẽ để khuôn trong một khay khác. Lót khan và đổ một ít nước nóng vào khay chứa khuôn.
Bước 8: Sau đó cho khay chứa khuôn bánh vào trong Nồi chiên không dầu, hoặc lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 55 phút.
Sau khi nướng xong thì cho khuôn bánh vào tủ lạnh và để qua đêm.
Bước 9: Ngày hôm sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, nhẹ nhàng cắt quanh phần rìa và nhanh tay úp ngược lại lên đĩa.
Và đây là thành quả của chúng ta, một chiếc bánh Gato Caramel làm bằng Nồi chiên không cực siêu ngon, đẹp mắt mà lại cực kỳ dễ dàng.
Do cạn nước nên mặt Caramen hơi nhăn một chút. Nhưng vẫn rất là ngon.
Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và cùng làm và thưởng thức bánh Gato Caramen siêu ngon bằng Nồi chiên không dầu mà cực kỳ dễ dàng nhé.
————————————————–
👉 Anh/chị tham gia Hội yêu và sử dụng đồ Gia Dụng Đức, châu Âu để được hưởng nhiều ưu đãi nhé fb.com/groups/thichhang.duc
👉 Fanpage Đồ Nhập Khẩu Đức, Châu Âu: fb.com/donhapkhauchauau.vn
👉 Website Đồ Nhập Khẩu Đức, Châu Âu: https://donhapkhau.vn/